Khắc phục lỗi laptop sạc không vào

Shares

Nếu bỗng dung bạn gặp phải tình trạng Laptop sạc không vào thì sao? Xin đừng quá lo lắng, hãy thực hiện lần lượt các bước kiểm tra sau đây. Đôi khi, bạn sẽ không ngờ được cách giải quyết lại đơn giản đến như vậy.

Laptop sạc không vào, nguyên nhân do đâu?

Kiểm tra lại nguồn điện vào thiết bị

Đây là vấn đề cơ bản nhất mà người dùng đôi khi mắc phải. Hãy kiểm tra lại toàn bộ ổ điện, giắc cắm sạc và đầu vào của thiết bị. Đôi khi, nhiều người lơ đãng những vấn đề cơ bản nhất để rồi đi tìm ở những vấn đề phức tạp hơn.

Tháo pin khiến Laptop sạc không vào

Nhiều người có thói quen khá kỹ tính đó là tháo hẳn viên pin ra khỏi Laptop khi sử dụng điện. Lý giải điểu này, họ cho rằng làm như vậy để hạn chế tình trạng vừa sạc vừa dùng gây chai pin.

Vừa cắm điện vừa sạc hoàn toàn không làm pin nhanh chai

Tuy vậy, đây là cách sử dụng Laptop sai lầm hoàn toàn. Trên thực tế, khi pin đạt ở trạng thái đầy 100% và vẫn đang cắm điện, Laptop sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện để hoạt động mà không hề sử dụng nguồn điện ở pin. Chính vì vậy, bạn không phải quá lo lằng về tình trạng vừa sạc vừa xả khiên pin bị chai như lầm tưởng. Ngược lại, hãy luôn để gắn pin vào Laptop để đảm bảo thiết bị hoạt động được ổn định.

Kiểm tra nhiệt độ Laptop

Với cơ chế an toàn của mình, Laptop sạc không vào do đang ở tình trạng quá nóng. Điều đó giúp máy có thể hạn chế sự cố cháy nổ, làm giảm nhanh nhiệt độ.

Hãy chú ý sử dụng Laptop đúng cách bạn nhé

Để tránh tình trạng này, bạn không nên đặt Laptop khi sử dụng trên chăm đệm dày và thường xuyên bảo dưỡng để quạt tản nhiệt của thiết bị hoạt động hiệu quả.

Cập nhật driver cho Laptop

Để thực hiện, bạn hãy nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Device Manager > Battery. Tại đây thường sẽ có ba mục dành cho pin, bộ sạc và Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery.

Hãy thử cập nhật Driver lên phiên bản cao nhất để khắc phục tình trạng này

Việc bạn cần làm là nhấn phải chuột lên các mục và chọn Update Driver để cập nhật trình điều khiển. Khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và thực hiện việc cắm sạc.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể khắc phục được tình trạng Laptop sạc không vào. Trong trường hợp ngược lại, hãy mang Laptop đến các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề bởi rất có thể, nguyên nhân nằm ở phần cứng thiết bị.

Shares

Tham gia thảo luận