8 tuyệt chiêu tăng thời lượng pin laptop Windows 10 cực hiệu quả

Với 8 tuyệt chiêu tăng thời lượng pin laptop Windows 10 được giới thiệu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian chạy của máy lên kha khá đấy! Xem ngay nhé!

8 tuyệt chiêu tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10 cực hiệu quả

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp – cách tối ưu thời lượng pin laptop Windows 10 đơn giản nhất

Màn hình luôn là phần tiêu thụ pin nhiều nhất trên laptop. Vì vậy, hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh bằng cách dùng hai phím chức năng giúp điều chỉnh độ sáng màn hình trên bàn phím hoặc truy cập Settings > System > Display.

Độ sáng màn hình phù hợp sẽ giúp bạn có một trải nghiệm máy tính thoải mái hơn, đặc biệt là cho mắt.

Để hình nền màu tối

Hình nền sáng đương nhiên sẽ đòi hỏi màn hình tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, nếu muốn tối ưu thời lượng pin laptop thì bạn nên chọn một hình ảnh tối hoặc màu đen để làm hình nền, chắc chắn pin laptop của bạn sẽ “trâu” hơn đấy. Thay hình nền bằng cách vào Settings > Personalization > Background.

Hình nền sáng sẽ khiến các điểm ảnh màn hình sáng lên nhiều hơn, dẫn đến việc hao pin hơn, còn hình nền màu tối thì không

 

 

Điều chỉnh đèn nền bàn phím phù hợp

Giống như màn hình hiển thị, đèn nền bàn phím cũng ngốn pin laptop, do đó hãy tắt chúng khi đang sử dụng trong môi trường đầy đủ ánh sáng nhé! Cách tắt/bật hoặc tăng/giảm độ sáng đèn nền có thể chỉnh ngay trên bàn phím laptop Laptop hoặc bạn có thể truy cập vào Windows Mobility Center.

Tắt đèn nền bàn phím khi không cần thiết, laptop của bạn sẽ giúp tiết kiệm pin và nâng cao thời gian sử dụng đấy

Trượt qua lại giữa các chế độ pin

Nếu như trong các phiên bản Windows cũ, bạn phải vào trang thiết lập pin trong Settings để chuyển từ chế độ hiệu suất cao sang tiết kiệm pin hoặc ngược lại, thì giờ đây với Windows 10, bạn có thể nhấp hoặc chạm vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ.

Di chuyển thanh trượt từ Best battery life sang Best performance hoặc chế độ cân bằng giữa chúng.

Rút ngắn thời gian màn hình tắt khi rảnh tay

Điều chỉnh này nằm ở thiết lập Power & sleep, nó rất phù hợp cho người sử dụng cần tiết kiệm pin. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấp vào liên kết trong trình đơn pin từ thanh tác vụ hoặc truy cập Settings > System > Power & Sleep.

Càng đặt thời gian ngắn hơn, pin càng lâu hơn.

Kích hoạt chế độ Battery Saver 

Mặc định trên Windows 10,Kkhi pin giảm xuống dưới 20%, chế độ Battery Saver sẽ được kích hoạt. Tính năng này sẽ tắt đồng bộ hóa email và lịch, đẩy thông báo và ứng dụng chạy ẩn. Bạn có thể điều chỉnh giới hạn bật tính nằng bằng cách vào Settings > System > Battery.

Chế độ Battery Saver được kích hoạt mặc định trên Windows 10

Kiểm tra việc sử dụng pin theo ứng dụng

Với Windows 10, bạn có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất bằng cách vào Settings > System > Battery và click vào Battery usage by app. Nếu tìm thấy một ứng dụng mà bạn nghĩ rằng nó sử dụng nhiều hơn chia sẻ, hãy nhấp vào nó rồi bật/tắt công tắc Managed by Windows và đảm bảo rằng Allow app to run background tasks không được chọn.

Danh sách ứng dụng sử dụng pin sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ phần trăm pin đã sử dụng trong 6 hoặc 24 giờ qua, hoặc tuần vừa qua.

Tắt bớt kết nối không cần thiết

Thường thì những kết nối có thể tắt được là Wi-Fi, Bluetooth và các kết nối USB trên thiết bị. Nếu máy bạn có các công tắc gạt thì chuyện rất đơn giản, bạn chỉ cần gạt sang nấc tắt là xong. Với Windows 10, đa phần các kết nối đều có thể tắt ở Action Center.

Hãy chú ý đến các kết nối bởi chúng cũng đang âm thầm ăn mòn pin của bạn đấy!

Trên đây là 8 mẹo tối ưu thời lượng pin laptop chạy Windows 10 cực hiệu quả mà bạn có thể thử thực hiện ngay. Hãy khai thác chúng để giúp kéo dài thời gian chạy cho máy tính xách tay của bạn nhé! Đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nha!

8 tuyệt chiêu tăng thời lượng pin laptop Windows 10 cực hiệu quả
5 (100%) 3 votes

Tham gia thảo luận