Hướng dẫn cài đặt plugin KK Star Rating giúp hiển thị 5 sao trên google

Để làm được điều này bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên Kk Star Rating, plugin này rất nhẹ việc cài đặt cũng đơn giản nhanh chóng.

Chắc hẳn khi bạn tìm đọc bài viết này cũng đã từng nhìn thấy những website có hiển thị 5 sao trên kết quả tìm kiếm như hình ảnh minh họa phía dưới. Điều này giúp họ nổi bật hơn giữa các kết quả tìm kiếm, từ đó tăng được khả năng người dùng click vào bài viết. Để làm được điều này bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên Kk Star Rating, plugin này rất nhẹ việc cài đặt cũng đơn giản nhanh chóng.

Dưới đây là một ví dụ của một website sử dụng plugin kk star rating: ở đây mình search trình duyệt ẩn danh với từ khóa “Kẻ thành công phải biết lắng nghe pdf” Bạn có thể thấy, nhờ hiển thị 5 sao giúp website này có phần nổi bật hơn những website khác.

Sử dụng plugin kk rating

Hướng dẫn cài đặt plugin

Để nhanh chóng, bạn có thể cấu hình như hình ảnh phía dưới cũng đã rất ok rồi. Tuy nhiên mình sẽ chú thích thêm một vài thông số quan trọng mà có thể bạn sẽ quan tâm:

  • Show in Posts: Chỉ cho hiển hiện phần rating trong bài post, bạn có thể chọn thêm các trang khác nếu muốn
  • Google Rich Snippets: Đây là mục quan trọng nhất – Bật để cho google index phần rating
  • Unique Voting: Ở cùng một thời điểm, một  máy tính chỉ có thể vote một lần (nên chọn)
  • Position: Lựa chọn vị trí hiển thị mặc định của thuộc tính vote, ở đây mình chọn là góc phải phía dưới. Bạn có thể chọn đặt ở nơi khác tùy ý sao cho phù hợp với giao diện của mình nhất
  • Phần Việt Hóa: bạn có thể tham khảo như hình phía dưới hoặc sửa lại theo ý thích. Làm xong tất cả nhớ nhấn SAVE

Cài đặt plugin kk rating

Cấu hình Tab Reset kk rating

Cấu hình kk rating

Tab này gần như chẳng dùng tới bao giờ. Mình chỉ nghĩ được một trường hợp cần dùng tới là, khi có đứa nào nó rảnh quá, dùng ẩn danh, fake ip các kiểu,… Vào website của bạn cho 1 sao liên tục, lúc ấy bạn có thể dùng chức năng Reset, chọn bài viết đó rồi nhất Reset sau đó lưu kết quả lại.

Có một vấn đề nữa là nếu bài viết nào cũng 5 sao thì có tốt không? Quan điểm của mình thì, cái gì nó cũng nên tự nhiên một chút thì sẽ tốt hơn, tuyệt đối quá đôi khi lại không hay. Chẳng may google lại xem đó là spam thì hơi nguy hiểm.

Kiểm tra website đã có thuộc tính vote chưa

Để làm điều này bạn hãy gõ site:https://abc.html (abc là link bài viết của bạn). Nếu đã hiển thị sao rồi, bạn có thể yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn, bạn hãy sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của google, dán đường dẫn bài viết của bạn vào. Nếu thấy có thuộc tính Blog như hình phía dưới và không có lỗi gì, thì bạn hãy yên chờ đợi để cho google index.

Việc Index này có thể sẽ trong vài ngày là có có kết quả trên kết quả tìm kiếm. Nhưng cũng có khi đến vài tháng mới được hiển thị. Nói chung cũng hên xui, tất cả phụ thuộc vào google. Mình từng có website cài kk star rating cài chỉ vài ngày lại hiện sao, nhưng cũng có website lâu đến vài tháng mới được hiển thị sao trên kết quả tìm kiếm.

Fix lỗi kk star rating

Chúc các bạn thành công, hi vọng ai cũng được hiển thị 5 sao trên kết quả tìm kiếm. Website này mình cũng vừa mới xây dựng, và cũng đang chờ đợi được hiển thị sao trên kết quả tìm kiếm. Hi vọng lúc bạn search đến bài viết này thì nó đã được hiển thị sao.

Lưu ý: Không phải tất cả các bài có thuộc tính vote đều được hiển thị sao trên kết quả tìm kiếm, ví dụ có 100 bài post thì không phải cả 100 đều được hiển thị, mà chỉ có một số lượng nhất định được hiển thị. Nhưng số lượng bài viết được hiển thị chiếm phần lớn.

Theo KenhKienThuc.info

 

Hướng dẫn cài đặt plugin KK Star Rating giúp hiển thị 5 sao trên google
5 (100%) 1 vote

Tham gia thảo luận